Trang chủ Tâm sự Hôn nhân gia đình Sống ác nên sinh con 1 tai là phải. Mà cũng đúng,...

Sống ác nên sinh con 1 tai là phải. Mà cũng đúng, bà ngoại mù thì kiểu gì cháu chả dị tật, cô tự mang con về mà ở với mẹ mù của mình, nhà tôi không có giống như thế.

Diệp từ khi sinh ra đã không biết mặt bố mình như thế nào. Mẹ cô là một người đàn bà mù không có chồng, năm 16 tuổi, mẹ đã bị một người đàn ông lạ cưỡng hiếp trong lúc ông bà ngoại đi vắng và Diệp có mặt ở trên đời sau lần đó.

Diệp từ khi sinh ra đã không biết mặt bố mình như thế nào. Mẹ cô là một người đàn bà mù không có chồng, năm 16 tuổi, mẹ đã bị một người đàn ông lạ cưỡng hiếp trong lúc ông bà ngoại đi vắng và Diệp có mặt ở trên đời sau lần đó.

Ông bà ngoại phải đấu tranh tư tưởng rất nhiều mới quyết định để cho mẹ sinh Diệp. Từ khi nhà có thêm người, ông bà phải làm việc nhiều hơn, mẹ cũng phải xin vào trung tâm mây tre đan cho người khuyết tật để kiếm thêm tiền nuôi con gái. Cuộc sống của Diệp như bao người bình thường, chỉ khác là Diệp không có bố. Có điều, cô luôn bị bạn bè xa lánh, lớn lên Diệp thậm chí còn không biết được cảm giác của tình yêu là gì mặc dù cô rất xinh đẹp. Có vài chàng trai theo đuổi Diệp, nhưng khi họ biết về gia cảnh của cô thì đều tự nhiên chấm dứt.

Cho đến khi Diệp gặp Nam, một anh công nhân nhà máy điện làm cùng trong công ty với cô. Nam là một người đàn ông hiền, ít nói và có phần gia trưởng. Nam thấy mình thật sự có cảm tình với Diệp bởi cái tính ngoan hiền và ngoại hình xinh đẹp kia nên quyết tâm muốn cưới cô về làm vợ.

Ngày Diệp theo Nam về, cô chẳng được mặc váy cô dâu mà chỉ xách cái túi nhỏ có mấy bộ quần áo đến nhà chồng, ai nhìn vào cũng thấy chua xót cho cô. Thế nhưng với Diệp như vậy là đã mãn nguyện lắm rồi. Ở vào hoàn cảnh của cô, có một người yêu và muốn cưới Diệp làm vợ là một điều thật sự đáng mừng. Mẹ Nam không đồng ý cô con dâu này nhưng lúc đó ngăn cấm cũng không được vì Diệp đã có bầu, sợ mọi người dị nghị nên mẹ anh mới bất đắc dĩ đồng ý cho cô về làm dâu.

Mẹ chồng đối xử thậm tệ với Diệp, bà bắt cô làm hết mọi việc trong nhà. Đi làm ở công ty mệt nhọc rồi mà về nhà mẹ chồng cũng không để cô yên. Bà theo đạo phật nên tối nào cũng bắt Diệp phải ngồi thiền, nghe bà đọc kinh. Người ta mang bầu thèm ăn món này món kia nhưng Diệp thì chỉ biết chan nước mắt với cơm trắng, bà bảo nên ăn chay để rèn luyện sức khỏe tốt cho cả mẹ và con.

Có lần, Diệp đi làm tăng ca tới 10h đêm mới về, bụng đói lả đi, nhưng vừa mở lồng bàn thì thấy có bát đu đủ luộc nên lại ngao ngán đạy lại, mẹ chồng thấy cô lệch kệch dưới bếp thì lao nhanh xuống hỏi:

– Về rồi à? Hôm nay 28 rồi, lấy lương chưa, đưa đây tôi còn mua đồ ăn thức uống.
– Mẹ ơi, tiền con vẫn đưa mẹ mà mẹ nấu đu đủ thì sao con ăn được, nó gây ảnh hưởng đến thai nhi đấy ạ.
– Ôi giời, cô cứ vẽ chuyện. Ngày xưa tôi mang thai thằng Nam ăn đu đủ rồi rau ngót suốt mà có làm sao đâu. Cô nói làm như tôi cho cô ăn lá ngón ấy!

Diệp nghe vậy thì chỉ biết đưa tiền cho mẹ rồi ôm bụng đói đi ngủ. Đến lịch khám thai, bác sĩ bảo do cô ăn uống thiếu chất nên con bị thiếu cân. Diệp mang kết quả siêu âm về đưa mẹ chồng thì bà gào lên:
– Cô đúng là ác mà, làm mẹ mà không biết chăm sóc đứa con trong bụng. Thích ăn gì là tôi nấu cho vậy mà cứ chê ỏng chê eo.

Diệp chỉ biết bật khóc, rõ ràng cô bị mẹ chồng đối xử không ra gì vậy mà bây giờ bà còn lên giọng như không hề có lỗi của mình. Từ sau lần đi khám đó thì Diệp không nhịn nữa. Mỗi lần mẹ chồng nấu canh đu đủ là cô đều ra chợ rồi mua thịt về nhân lúc mẹ chồng ngủ thì nấu ăn. Cô không thể để đứa con trong bụng gầy yếu được.

Và rồi sau 9 tháng 10 ngày thì cuối cùng Diệp cũng trở dạ. Nam bận đi ca đêm nên chưa gọi về kịp, chỉ có mẹ chồng đưa cô tới bệnh viện huyện. Sau khi sinh, cô y tá bế con đến mà không thấy mẹ chồng đâu, Diệp nhờ cô ấy đặt con xuống cạnh mình, đang u con trong lòng thì mẹ chồng lao đến:

– Đẻ rồi à? Nhưng sao cô bảo con trai mà đứa bé này lại là gái, cô lừa cả nhà tôi à? Nhà này chỉ cần con trai thôi.
Diệp chưa kịp nói gì thì mẹ chồng giằng luôn đứa bé mở chăn ủ ra xem rồi hét toáng lên:
– Cái gì thế này? Sao lại chỉ có 1 tai. Đã là con gái lại còn mất 1 tai nữa.

Diệp hốt hoảng gượng dậy, đúng thật là con của cô bị mất 1 tai mà giờ cô mới biết vì y tá cũng vừa mới bế con đến lại quấn cho cháu một chiếc khăn ủ ấm. Thấy Diệp ngồi ngây ra, mẹ chồng được cớ đay nghiến:

– Sống ác nên sinh con 1 tai là phải. Mà cũng đúng, bà ngoại mù thì kiểu gì cháu chả dị tật, cô tự mang con về mà ở với mẹ mù của mình, nhà tôi không có giống như thế.
– Sao mẹ có thể nói nặng lời như vậy? Dù gì nó cũng là cháu nội của mẹ mà, đứa bé đâu có tội gì chứ?
– Tôi không thèm đứa cháu dị tật này.

Mẹ chồng nói không thèm để ý đến cảm nhận của Diệp, cô chỉ biết khóc vì thương con rồi vạch áo lên cho con bú. Còn mẹ chồng vẫn không ngừng quát mắng Diệp, vậy nhưng 2 phút sau thì có y tá bế một đứa bé bước vào.

– Chúng tôi xin lỗi, cháu trai lành lặn này mới là con của chị. Còn bé gái kia là con của vợ chồng anh chị nằm phòng bên. Do cùng sinh một lúc gia đình kia bế nhầm con. Chúng tôi rất xin lỗi vì để xảy ra sự cố này.

Vừa nói y tá vừa trao lại đứa con trai cho Diệp.
– Cô nói thật không?
– Đúng vậy. Trên tay của cháu bé chúng tôi còn ghi tên của mẹ cháu là chị đấy ạ. Vì chị và mẹ của bé gái kia đều tên Diệp nên mới xảy ra sự cố này.

Diệp ôm chặt lấy con trai hạnh phúc tột cùng, mẹ chồng cô lúc đó thấy là cháu trai lại lành lặn thì mới mừng rỡ xin được bế nhưng Diệp kiên quyết:

– Mẹ đừng động vào con của con. Từ hôm nay con không còn là con dâu của mẹ nữa, con sợ mẹ lắm rồi.
– Cô… cô dám nói thế với tôi ư?
– Có gì mà con không dám chứ? Mẹ cùng từng mang nặng đẻ đau vậy mà sao mẹ có thể thốt ra những lời nói đó chứ? Mẹ thật độc ác, con không muốn sống trong gia đình nhà mẹ nữa.

Mẹ chồng Diệp sững sờ và hối hận vô cùng. Nhưng giờ dù bà có cầu xin hay hối lỗi thì cũng không kịp nữa rồi.

Theo WTT

Chia sẻ